Báo giá ống nhựa HDPE tại An Giang: Giải đáp những câu hỏi về ống nhựa HDPE

Ống nhựa HDPE đã trở nên quá thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Chính vì thế người dân cả nước nói chung, người dân An Giang nói riêng rất quan tâm tới sản phẩm này. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới các bạn những thông tin tổng quan về ống HDPE cũng như bảng báo giá ống nhựa HDPE tại An Giang để tiện bề tham khảo.

Công dụng chung của ống nhựa HDPE là gì?

Ống nhựa HDPE được ứng dụng nhiều trong các công trình công nghiệp và nông nghiệp hiện nay

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về bảng giá ống nhựa HDPE chúng ta cần biết được công dụng của nó là gì để có cách dùng sao cho phù hợp. Theo đó, ống nhựa HDPE được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể như:

– Dùng làm hệ thống ống dẫn nước và phân phối nước uống.

– Dùng làm hệ thống ống dẫn nước tưới tiêu trong lĩnh vực nông nghiệp.

– Dùng làm hệ thống ống dẫn trong lĩnh vực công nghiệp.

– Dùng làm hệ thống ống thoát nước thải và nước mưa.

– Dùng làm hệ thống ống dẫn khí nén và gas.

Tên gọi ống nhựa “HDPE” có nghĩa là gì?

HDPE là từ thường xuyên xuất hiện trên các bảng báo giá ống nhựa HDPE tại An Giang. Và nó được gọi dựa theo tên của loại nguyên liệu dùng để sản xuất ống, là High Density Polyethylene Compound. Tức là hợp chất nhựa Polyethylene có tỷ trọng cao và được viết tắt là HDPE. Người ta cũng áp dụng nguyên tắc gọi tên theo từ viết tắt của nguyên liệu sản xuất cho các sản phẩm ống nhựa khác như PPR hay uPVC.

Ống nhựa HDPE dẫn được các loại dung dịch hóa chất nào?

Do đặc tính ưu việt nên nó có thể dùng để dẫn các loại axit hay kiềm

Do ống nhựa HDPE có độ bền hóa học cao so với các loại ống khác nên nó có thể dẫn được axit, kiềm hay các loại dung môi yếu. Tuy nhiên thì nó không thích hợp để dẫn các loại axit đậm đặc với tính oxi hóa nồng độ cao hay các tác nhân halogen.

Ưu điểm và khuyết điểm của ống HDPE?

Ưu điểm ống nhựa HDPE là:

– Phần bề mặt ống trơn láng nên trở lực dòng chảy thấp, tránh được hiện tượng tạo cặn hay rong rêu, bị tạp khuẩn lâu ngày trong ống. Nhờ đó giúp bảo vệ nguồn nước khỏi tình trạng ô nhiễm cục bộ, tiết kiệm được năng lượng vận hành.

– Ống chống ăn mòn hóa học và có tuổi thọ cao trên 50 năm.

– Ống rất linh hoạt và mềm dẻo do đó có thể lắp đặt và uốn theo yêu cầu.

– Khi thi công ống áp dụng phương pháp hàn nhiệt làm hệ thống đồng nhất hơn, rất tốt khi lắp đặt trong môi trường thiếu ổn định.

Vì chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các loại ống nhựa khác nên chi phí đầu tư lắp đặt ống cũng cao hơn

Mặc dù không được thể hiện trên bảng báo giá ống nhựa HDPE tại An Giang song bạn cũng cần biết nhược điểm của sản phẩm này là: 

– Chi phí đầu tư ban đầu sẽ hơi cao.

– Trong khi thi công kết nối ống cần sử dụng các thiết bị hàn chuyên dụng. Người vận hành cũng cần được đào tạo. 

Làm thế nào để đảm bảo mối hàn đối đầu của ống HDPE đúng yêu cầu?

Một mối hàn đối đầu ống nhựa HDPE đúng kỹ thuật phải đảm bảo các yếu tố sau:

– 2 đầu ống tại mối hàn phải được gá kẹp và vệ sinh, cân chỉnh với bào cắt đầy đủ. Bên cạnh đó tiết diện 2 đầu ống có thể áp sát trùng khít vào nhau.

– Tùy theo kích thước ống nhựa HDPE mà quy trình hàn phải thực hiện đúng tuần tự các bước với các tham số về thời gian, nhiệt độ và áp suất phù hợp.

Bảng báo giá ống nhựa HDPE tại An Giang

Sau đây chúng tôi xin đưa ra ví dụ về bảng báo giá ống nhựa HDPE loại DN 20, PE100 và DN 20, PE80:

Có rất nhiều loại ống nhựa HDPE khác nhau do đó nếu bạn muốn có bảng báo giá ống nhựa HDPE tại An Giang đầy đủ và chi tiết nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Sau khi tiếp nhận thông tin, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ liền cho bạn. Chi tiết xin liên hệ:

[porto_block id=”1967″ name=”lien-he”]