Cách nhận biết an toàn qua ký hiệu và catalogue phụ kiện ống HDPE

Mỗi ký hiệu có trên ống HDPE lại ẩn chứa một thông tin quan trọng khác nhau. Dưới đây, chúng tôi xin đưa ra cách nhận biết các ký hiệu an toàn cũng như Catalogue Phụ kiện ống HDPE để bạn tham khảo.

 

Nhận biết ký hiệu an toàn trên ống HDPE

Số 1 – Ký hiệu của nhựa PET hay còn gọi là PETE

Nhựa PET là loại nhựa được sử dụng phổ biến để làm các sản phẩm gia dụng, ví dụ như chai đựng nước khoáng hay là nước ngọt, bao bì đóng gói sản phẩm… Ký hiệu này chỉ ra đó là loại nhựa sử dụng duy nhất 1 lần và không nên tái chế vì dễ hòa tan thêm các kim loại nặng và hóa chất có trong chúng. 

Ký hiệu của nhựa HDPE là số 2

 

Số 2 – Ký hiệu của nhựa HDP hay HDPE

HDPE là loại nhựa nhiệt dẻo mật độ cao, được dùng để chế tạo ra các loại bình nhựa cứng ví dụ như bình đựng sữa hay các chất tẩy rửa, đựng dầu ăn hay đồ chơi, túi nhựa… Loại nhựa này an toàn và đảm bảo. Bạn có thể tham khảo thêm Catalogue Phụ kiện ống HDPE để biết thêm về những sản phẩm này.

Thông thường ký hiệu sẽ được in dưới đáy lọ

Số 3 – Ký hiệu của nhựa PVC hay 3V

Đây là loại nhựa mềm và dẻo, hay dùng để làm bao bì đựng thực phẩm, đồ chơi cũng như nhiều sản phẩm khác. Chúng khá phổ biến nhưng lại có 2 loại có chứa hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. 

 

Số 4 – Ký hiệu của nhựa LDPE

LDPE chính là chất nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp và chúng khá phổ biến trong các hộp mì hay đồ đông lạnh, các loại túi đựng hàng và vỏ bánh…v.v… LDPE không thể làm nóng trong lò vi sóng và khi dùng cần tránh nhiệt độ cao vì sẽ giải phóng hóa chất. Ưu điểm của chúng kém hơn hẳn so với Ưu điểm Ống nhựa HDPE.

 

Số 5 – Ký hiệu của nhựa PP

Nhựa PP có màu trắng và gần như trong suốt. Chúng được dùng để làm cốc đựng sữa chua hay si-rô, cốc đựng cà phê. Loại nhựa này bền và nhẹ do đó có thể tái sử dụng hoặc dùng để quay trong lò vi sóng.

 

Số 6 – Ký hiệu của nhựa PS

PS là loại nhựa có giá thành rẻ và nhẹ, bạn có thể tìm thấy chúng trên một số vỏ hộp đựng đồ ăn nhanh, các loại cốc uống nước khác… Loại nhựa này mặc dù chịu được nhiệt và lạnh nhưng nếu dùng trong lò vi sóng chúng có thể giải phóng chất độc hại. Ngoài ra thì chúng cũng không chịu được đồ có chất acid hay chất kiềm mạnh.

 

Số 7 – Ký hiệu của nhựa PC hoặc không có kí hiệu

Loại nhựa mang ký hiệu này có thể dùng để đựng thùng hoặc là can nước dung tích từ 3 – 5 lít. Đây cũng được cho là loại nhựa nguy hiểm nhất, chúng dễ tạo ra chất gây ung thư hay vô sinh BPA.

 

Catalogue phụ kiện ống HDPE

Phụ kiện ống nhựa HDPE Super Trường Phát là sản phẩm được tin dùng rộng rãi trong lĩnh vực vận chuyển chất lỏng, khí. Lý do là bởi ưu điểm của chúng là có khả năng truyền dẫn các hóa chất mạnh mà không xảy ra hiện tượng rò rỉ hay bị ăn mòn. Bên cạnh đó chúng còn bền và kín kẽ, độ an toàn cao hơn hẳn. 

Phụ kiện ống HDPE Super Trường Phát

 

Sản phẩm được làm từ PE, dựa trên một dây chuyền công nghệ hiện đại và khép kín. Tuổi thọ của chúng cao, nếu được lắp đặt đúng kỹ thuật thì không dưới 50 năm. Không chỉ thế chúng còn chịu được biến dạng, không bị cơ lý hóa do tác động của ánh nắng mặt trời hay các tia cực tím.

 

Chính nhờ những ưu điểm đó, phụ kiện ống HDPE ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể xem catalogue phụ kiện ống HDPE để biết rõ thêm về điều này.

 

Công ty nhựa Super Trường Phát

Công ty sản xuất Ống nhựa HDPE Super Trường Phát là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng ống nhựa, phụ kiện ống nhựa HDPE. Với gần 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã và đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Sản phẩm của Super Trường Phát đảm bảo được tất cả các tiêu chuẩn chất lượng TCVN, ISO, DIN… rất an toàn khi vận hành và sử dụng. 

Super Trường Phát chuyên cung cấp ống và phụ kiện ống nhựa HDPE

Bảng báo giá phụ kiện ống HDPE Super Trường Phát bao gồm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại có một cơ chế giá cả riêng. Bạn có thể liên hệ với Hotline của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Trên đây là cách nhận biết an toàn qua ký hiệu và catalogue phụ kiện ống HDPE. Hy vọng với những thông tin kể trên, bạn sẽ trang bị thêm cho mình kiến thức để chọn lựa và sử dụng sản phẩm nhựa nói chung, ống nhựa nói riêng thật an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!