Hướng dẫn chi tiết lắp đặt phụ kiện ống HDPE

Bất kể lắp đặt loại ống nào, không chỉ riêng với ống nhựa HDPE, người thi công đều có có phụ kiện để đảm bảo các mối nối, độ bền, chống rò rỉ cũng như gia tăng sức chịu đựng của đường ống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lắp đặt phụ kiện ống HDPE một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách hàn và lắp đặt ống.

 

Hướng dẫn hàn ống nhựa HDPE

Để lắp đặt phụ kiện ống HDPE đúng cách, trước hết, ta cần biết hàn ống nhựa HDPE. Kích thước ống nhựa HDPE rất đa dạng, tuy nhiên kỹ thuật hàn tương tự nhau. Bạn làm theo các bước sau đây:

Kẹp ống nhựa vào máy, làm sạch và kiểm tra độ thẳng tâm của 2 đầu ống. Kiểm tra nhiệt độ trên đĩa gia nhiệt. 

Lắp bàn dao khỏa vào máy, chỉnh máy khỏa 2 mặt đầu của ống cho tới khi đảm bảo độ nhẵn và song song. Tháo dao khoả, làm sạch phoi cắt trên hai mặt đầu ống để đảm bảo cho ống thẳng tâm.

Đặt đĩa gia nhiệt vào giữa 2 đầu ống và điều khiển đẩy 2 đầu ống tiếp xúc với đĩa nhiệt cho tới khi đạt được mức độ nóng chảy cần thiết. Khi hai đầu ống gia nhiệt đạt được mức độ nóng chảy theo quy định, tách 2 đầu ống và  tháo đĩa nhiệt khỏi máy.

Nhanh chóng đẩy nhẹ nhàng 2 đầu ống tiếp xúc với nhau và giữ áp suất kết nối theo quy định cho tới khi mối hàn đảm bảo được  làm nguội hoàn toàn.

Lưu ý: Nhiệt độ, áp suất và thời gian xem trong hướng dẫn vận hành máy hàn mặt đầu PE.

BẢNG KÍCH THƯỚC NÓNG CHẢY KHI GIA NHIỆT

Cỡ ống

(mm)

Kích thước nóng chảy

H(mm)

Từ Đến Từ Đến
50

110

200

355

90

180

315

500

2

4

7

10

3

6

9

12

 

Hướng dẫn lắp đặt phụ tùng ống nhựa HDPE

Sau khi đã nắm được cách hàn ống HDPE, Super Trường Phát sẽ tiếp tục đưa ra hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE cho khách hàng. Lắp đặt được thực hiện theo các bước sau:

Cắt ống bằng dụng cụ đảm bảo vuông góc với đường tâm ống.

Vát mép đầu ống để cho quá trình lắp được thuận tiện.

Tháo rời nắp và đẩy nắp cùng vòng xiết, vòng chặn vào ống.

Đẩy thẳng tâm đầu ống vào phụ tùng, qua zoăng cho tới khi chạm vào phần gờ chặn trên thân phụ tùng.

Vặn nắp bằng tay. Nắp phải được vặn chặt nhưng không nhất thiết chạm tới gờ chặn ngoài của thân phụ tùng.

Sau đó dùng dụng cụ vặn chặt nắp vào thân phụ tùng.

 

KẾT CẤU PHỤ KIỆN HDPE

No. Chi Tiết Vật liệu
1 Thân PPC
2 Nắp PPC
3 Zoăng NBR
4 Vòng chặn PPC
5 Vòng siết POM

 

Công ty sản xuất ống nhựa Super Trường Phát

Công ty sản xuất ống nhựa HDPE Super Trường Phát đã có kinh nghiệm 10 năm trong việc sản xuất, phân phối và bán ống nhựa HDPE cho mục đích nông nghiệp. Với kinh nghiệm dày dạn, công ty đã đạt được vị trí xứng đáng trên thị trường và chiếm trọn lòng tin của khách hàng. Các đường ống của Super Trường Phát cũng được sử dụng trong các nhà máy hóa dầu, nhà máy đường, nhà máy dầu, cấu trúc… Để đảm bảo chất lượng, các đường ống luôn được kiểm tra kỹ lưỡng về các thông số đặc biệt bởi các nhà phân tích chất lượng.

Super Trường Phát đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay khách hàng

 

Phạm vi sản xuất và cung cấp sản phẩm của Super Trường Phát bao gồm bán ống nhựa HDPE, phụ kiện HDPE, ống PP và cho thuê máy hàn ống. Nguyên liệu được nhập khẩu từ các nước trên thế giới như: Ả Rập, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,…kết hợp dây chuyền thiết bị máy móc hiện đại phù hợp theo tiêu chuẩn Quốc Tế, sử dụng công nghệ tiên tiên nhất của Cộng Hòa Liên Bang Đức đã cho ra đời một sản phẩm tiêu chuẩn ống nhựa HDPE. Nhờ sự ổn định về cơ và nhiệt, cấu trúc chắc chắn, khả năng chống rò rỉ và tuổi thọ cao hơn, những đường ống và sản phẩm đồng minh này được yêu cầu cao trên thị trường. Bảng giá ống nhựa HDPE Super Trường Phát cũng rất ổn định và cạnh tranh, phù hợp với nhiều công trình thi công. 

 

Công ty sản xuất ống nhựa HDPE Super Trường Phát không chỉ bán ống nhựa HDPE với chất lượng tốt nhất đến khách hàng mà còn đảm bảo sự chuyên nghiệp trong tư vấn và hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE. Công ty có thể phục vụ các nhu cầu chính xác của khách hàng với kỹ năng của các chuyên gia, và đội ngũ chuyên viên kỹ thuật lành nghề. Hệ thống đường ống nhựa HDPE giá rẻ tích hợp mang đến các tiêu chuẩn cao nhất về độ an toàn, tin cậy, vệ sinh, tiện ích, chi phí.

 

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt phụ kiện ống HDPE cũng như các thông tin liên quan về địa chỉ mua ống nhựa, phụ kiện ống uy tín. Bạn hoàn toàn có thể dự tính mức chi phí và lựa chọn loại ống nhựa phù hợp với công trình. Khách hàng liên hệ theo hotline 0989.65.8182 để được tư vấn chi tiết hơn.